เผย 5 เคล็ดลับผิวขาวใส ทาครีมอย่างไรให้ผิวขาว!!

สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน พบกับการแชร์ Tips & Tricks ดีๆเพื่อความงามกันอีกเช่นเคย ในวันนี้เราได้หยิบเอาเคล็ดลับผิวขาวใส ทาครีมให้ผิวขาวมาฝากเพื่อนๆที่อยากผิวขาวใส หากได้ลองทำตามแล้วล่ะก็รับรองได้เลยว่าออร่าจับ วิงค์ๆอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

ขาวใสอย่างถูกวิธีและปลอดภัยควรทำอย่างไร? 

หากกล่าวถึงเรื่องความขาวใส การทาครีมให้ผิวขาวนั้นเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ แต่ใช่ว่าจะใช้สกินแคร์ยี่ห้อใดก็ได้ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายตามท้องตลาดให้เราได้เลือกสรรค์ตั้งแต่ดรักสโตร์ไปจนถึงแบรนด์หรู อย่างไรก็ตามขอให้เพื่อนๆเลือกสกินแคร์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีองค์กรต่างๆรับรอง

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

5 สเต็ปเคล็ดลับผิวขาวใส ทาครีมให้ผิวขาวอย่างถูกวิธี 

1.อาบน้ำให้สะอาด การอาบน้ำถือเป็นวิธีชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายอย่างหนึ่ง ณ ขณะนั้นผิวของเราจะถูกกระตุ้นด้วยน้ำหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แล้วผิวก็จะพร้อมรับสารบำรุงต่างๆเป็นอย่างดี 

2.บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ในกลุ่ม Brightening / Whitening การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นนั้นเป็นสิ่งสำคัญ และการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Brightening หรือ Whitening จะมีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งหรือควบคุมการผลิตเม็ดสีผิว (Melanin pigment) ไม่ทำให้ผิวของเราคล้ำหรือดำขึ้น และกระจ่างใสขึ้นเรื่อยๆ 

3.ไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากอาบน้ำ 3 นาที เพื่อนๆควรรีบใช้สกินแคร์บำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย เพราะหากปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปนานจนหน้าผิวแห้ง ร่างกายจะผลิตน้ำมันออกมาเคลือบผิว และหากเราลงสกินแคร์หลังจากผิวมันเรียบร้อย ครีมบางส่วนนั้นจะไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้ แถมยังทำให้ประสิทธิภาพลดน้อยลง 

4.ใช้สกินแคร์อย่างสม่ำเสมอ ความสม่ำเสมอนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการใช้สกินแคร์ ดังนั้นแนะให้หยิบสกินแคร์เข้าไปใช้งานในห้องน้ำด้วย ผิวจะได้รับการบำรุงแบบรวดเร็วขณะถูกกระตุ้นเต็มที่ 

5.ทากันแดด แดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวของเราจนเกิดปัญหาอื่นๆตามมา อาทิเช่น ฝ้า กระ ผิวคล้ำ ริ้วรอย เหี่ยวย่น คอลลาเจนถูกทำลาย เรียกได้ว่านี่คือขั้นตอนที่สำคัญที่สุด หากเราใช้สกินแคร์มากมายหลายยี่ห้อ แต่สุดท้ายไม่ทาครีมกันแดดก็เท่ากับว่าทั้งหมดจบลงทันที 

อย่างไรก็ตามเราควรใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด หากเป็นกันแดดตัวต้องมีค่ากันแดดอย่างน้อยอยู่ที่ SPF 30 PA+++

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

ทำตาม 5 ขั้นตอนเคล็ดลับผิวขาวใส จะได้ผิวสวยขาวใสอย่างแน่นอน 

5 ขั้นตอนทาครีมให้ผิวขาวที่เรานำมาแชร์ให้แก่เพื่อนๆนี้ เป็นการทาครีมแบบพื้นฐานที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องพึ่งพาการเข้าคลินิกแต่อย่างใด เพียงทำตามอย่างสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆที่อยากผิวขาวใส จะมีออร่าเปล่งประกาย ผิวไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน ที่สำคัญวิธีนี้ใครๆก็สามารถทำตามได้