How to ใช้สกินแคร์ให้เห็นผล เคล็ดลับทาครีมแบบฉบับคุณหมอ

เคยไหมใช้สกินแคร์ไม่เห็นผล? หมดงบไปมากมายที่ได้มาคือสิว!! นั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังใช้สกินแคร์แบบผิดๆ จะใช้สกินแคร์อย่างไรให้เห็นผลดี? ในวันนี้เราจะมาเผย Tips & Tricks เคล็ดลับการทาครีมแบบฉบับคุณหมอผิวหนัง!! เพียงทำตามนี้ รับรองเลยว่าการทาครีมของคุณจะมีประสิทธิภาพขึ้นเป็นกอง 

7 เคล็ดลับเด็ดใช้สกินแคร์อย่างไรให้เห็นผล ตามแบบฉบับคุณหมอ

ขอบคุณภาพจาก pixabay.com

การใช้สกินแคร์นั้นเป็นเรื่องที่เราทุกคนควรใส่ใจ ใช่ว่าหยิบอะไรได้ก็นำมาใช้เลย เพราะหากทำเช่นนั้นจะส่งผลเสียแก่ผิวของเราได้ในภายหลัง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้สกินแคร์ไม่เห็นผล 7 เคล็ดลับนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน 

1.ต้องรู้จักสภาพผิวตัวเอง หลายคนมองข้ามเรื่องนี้ไป และหลายคนไม่รู้ว่าตัวเองมีสภาพผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน วิธีการเช็คสภาพผิวง่ายๆที่คุณหมอผิวหนังแนะนำนั่นก็คือดูว่าหลังล้างหน้า 20 นาทีโดยไม่ทาสกินแคร์ ผิวของเราเป็นอย่างไร แห้งไหม มีน้ำมันเคลือบผิวหรือเปล่า หรือมันแค่ช่วง T โซน 

หากผิวแห้งจะรู้สึกตึงและสกินแคร์ที่ควรใช้คือครีมหรือมอยเจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น หากผิวมันสิ่งที่เหมาะสมกับคุณก็คือผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าเป็นออยล์คอนโทรลต่างๆนา หากผิวผสมปกติธรรมดาสิ่งที่เหมาะกับคุณก็คือครีมเนื้อบางเบา 

2.เลือกแพ็คเก็จจิ้งแบบหลอดบีบหรือหัวปั๊ม เพราะการใช้ครีมแบบกระปุกเรานั้นต้องใช้นิ้วมือในการสัมผัสเนื้อด้านในกระปุก อาจทำให้แบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆสะสมจนเกิดความเสียหายได้ 

3.ทาสกินแคร์ภายใน 3 นาทีหลังล้างหน้า/อาบน้ำ เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวผิวของเราจะยังคงอุ้มน้ำเอาไว้ ความชุ่มชื้นจะเป็นตัวนำพาสกินแคร์เข้าสู่ผิวได้อย่างดี ซึมไวและมีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ 

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

4.ล้างมือก่อนทาครีม ข้อสำคัญในใช้สกินแคร์อย่างไรให้เห็นผลก็คือความสะอาด มือที่สกปรกจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ผิวจนอาจทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นอย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนจับหน้า 

5.เรียงลำดับสกินแคร์ให้ถูกวิธี การเรียงลำดับสกินแคร์ให้เลือกลงจากเนื้อที่บางเบาที่สุดไปจนถึงหนัก หนืด และเข้มข้นมากที่สุด และหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์จะต้องลงเป็นลำดับสุดท้าย ไม่เช่นนั้นแล้วออยล์จะไปเคลือบผิวจนสารอื่นๆไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ 

6.ไม่ควรใช้สกินแคร์หลายตัวจนเกินไป ตามกลไกธรรมชาติผิวของเราจะพยายามปกป้องตัวเองจากสารอันตรายที่เข้าสู่ผิวมากจนเกินไป และนั่นหมายความถึงสิ่งอื่นๆที่ไม่อันตรายด้วย อาทิเช่นสกินแคร์ ใช้หลายตัวนอกจากจะไม่เห็นผลตีกันมั่วแล้ว ยังเปลืองเงินเราอีกด้วย 

7.ไม่ควรเปลี่ยนสกินแคร์ตอนผิวอ่อนแอ เพราะการที่ผิวของเรานั้นอ่อนแอจะเกิดการแพ้ง่าย อาจเป็นผื่น แสบ เป็นรอยแดงได้ ยกเว้นแต่เป็นสกินแคร์ที่คุณหมอนั้นจัดให้ 

ทำตาม 7 เคล็ดลับการทาครีมเปลี่ยนชีวิตคุณได้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

สำหรับคนที่ใช้สกินแคร์ไม่เห็นผล หรือมือใหม่หัดใช้สกินแคร์สามารถลองนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้กันดูได้ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นมือโปรด้านการดูแลผิวทันที