Tips & Tricks ง่ายๆหน้าใสไร้สิวได้เพียงแค่ “ล้างหน้าให้ถูกวิธี”

รู้หรือไม่ว่าการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งชีพ!! เพราะถ้าหากล้างหน้าไม่สะอาดจะบำรุงเท่าไรก็แทบไร้ผล หากอยากหน้าใสไร้สิว คุณๆทั้งหลายจะต้องรู้จักล้างหน้าให้ถูกวิธี และวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการทำความสะอาดหน้าอย่างถูกวิธี เห็นผลดี หน้าสะอาดกริบง่ายๆเพียงแค่ทำตาม 

Tips & Tricks ล้างหน้าให้ถูกวิธี สะอาดใสไร้สิว ผิวเฟรช!!

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

การที่เราจะหน้าใสไร้สิว ผิวแข็งแรงนั้นอันที่จริงเริ่มได้ง่ายๆจากการล้างหน้าให้สะอาด และล้างหน้าให้ถูกวิธี แม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งก็ตามแต่ถึงอย่างไรการทำความสะอาดหน้านั้นก็ส่งผลมากมาย ซึ่งหากบรรดาคุณๆทั้งหลายยังล้างหน้าแบบผิดๆ ปัญหาผิวก็จะตามมา 

การล้างหน้าด้วยวิธีที่ผิดพลาดจะทำให้ชั้นหนังกำพร้าของเราสูญเสียความสามารถในการปกป้องผิวหนัง น้ำใต้ผิวนั้นจะระเหยออกมามากเกินไปจนผิวชั้นบนขาดน้ำ หากไม่ได้รับการชดเชยผิวก็จะแห้งกร้าน แต่สำหรับในบางท่านอาจมีการผลิตน้ำมันออกมาเพื่อชดเชยผ่านทางรูขุมขน ซึ่งจะทำให้รูขุมขนกว้างและกลายเป็นคนผิวมันขึ้นมาได้ นำไปสู่การเกิดสิวเป็นลำดับถัดไป 

หากไม่อยากให้ปัญหาผิวต่างๆเกิดขึ้นกับเราเพราะล้างหน้าผิดพลาด มาล้างหน้าให้ถูกวิธีกันเถอะ

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

1.ล้างหน้าเพียงวันละ 2-3 รอบ การล้างหน้าทำให้ผิวนั้นสะอาดก็จริง แต่การล้างหน้าบ่อยครั้งจนเกินไปจะทำให้ผิวนั้นแห้งกร้าน แม้กระทั่งคนหน้ามันก็ห้ามล้างบ่อยๆ 2 ครั้งต่อวันเป็นตัวเลขที่ดีที่สุด หรือาจจะมีครั้งที่ 3 หลังการออกกำลังกาย 

2.ก่อนล้างหน้าต้องล้างมือ จริงอยู่ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการล้างหน้ามีส่วนช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรก บางแบรนด์อาจช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ แต่การที่มือของเราไม่สะอาดก็เหมือนกับการผสมเชื้อโรคเข้ากับสบู่หรือโฟม ดังนั้นควรล้างมือให้สะอาดก่อนเพื่อความปลอดภัยขั้นสุด 

3.ใช้คลีนซิ่ง คลีนซิ่งไม่เพียงแต่ใช้สำหรับลบเครื่องสำอางเท่านั้น ในปัจจุบันกันแดดหลายยี่ห้อมีความสามารถในการกันน้ำ กันเหงื่อและก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย คลีนซิ่งจะช่วยให้สิ่งอุดตันเหล่านั้นหลุดออกจากผิวของเรา และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น 

4.ล้างด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ หลังจากที่เรานั้นใช้โฟม หรือสบู่เหลวล้างหน้าสิ่งที่ทุกท่านพึงรู้ก็คือให้ล้างหน้าด้วยน้ำก๊อกอุณหภูมิปกติ หากใช้น้ำอุ่นล้างหน้าจะทำให้ผิวแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น 

5.เครื่องล้างหน้าไม่ใช่สิ่งจำเป็น แม้จะมีหลายงานวิจัยรองรับว่ช่วยทำความสะอาดได้ดี แต่หากคุณล้างหน้าให้ถูกวิธี เท่านี้ผิวก็สะอาดเพียงพอแล้ว

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

ล้างหน้าให้ถูกวิธี ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ 

เพียงคุณทั้งหลายปฏิบัติตาม 5 วิธีการล้างหน้าให้สะอาดของเราอย่างสม่ำเสมอ ไม่ขาดตกบกพร่องก็จะช่วยลดปัญหาผิวได้ประมาณหนึ่ง อย่างไรก็ตามควรทำควบคู่ไปกับการทาสกินแคร์อย่างถูกวิธีด้วย