บอกลาตาแพนด้า!! ด้วยวิธีการทาอายครีมที่ถูกต้อง

ไหนใครมีตาแพนด้าบ้าง? สิ่งนี้เป็นปัญหากับความมั่นใจในชีวิตของคุณใช่ไหม และเรื่องน่ากังวลใจเหล่านั้นจะหายไปเพราะในวันนี้เราจะมาแชร์ Tips & Tricks วิธีทาอายครีม ทาครีมรอบดวงตาที่ถูกต้องให้แก่ทุกคน ใครขอบตาดำคล้ำ อยากตาไบรท์สดใสเหมือนสาวเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาด!!

ขอบคุณภาพจาก theasianparent.com

สาเหตุหลักของการเกิดตาแพนด้า 

การที่ใต้ตาของเราคล้ำนั้นหลักๆเกิดได้จากหลายปัจจัยด้วยกันดังต่อไปนี้ 

1.กรรมพันธุ์ ใต้ตาคล้ำแบบกรรมพันธุ์นั้นคือการที่คล้ำมาแบบไร้การปรุงแต่งสืบทอดจากรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายาย ในส่วนนี้อาจจะต้องอาศัยเทคนิคทางการแพทย์มากกว่าดูแลด้วยตัวเอง 

2.โรคภูมิแพ้ ภูมิแพ้เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้หลายคนเกิดอาการตาแพนด้า เพราะโพรงจมูกของเรานั้นอักเสบระบบไหลเวียนเลือดจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาขึ้นมาเป็นสาเหตุที่แก้ยากมากที่สุด 

3.นอนดึก ทุกคนรู้ดีว่าการนอนดึกนั้นทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้แบบจริงจัง 

4.เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ หากดื่มมากจนเกินไปสิ่งที่ถูกทำลายก็คืออนุมูลอิสระ อาจส่งผลให้ใต้ตาของเราคล้ำได้ รวมไปถึงหน้าหมอง โทรม และแก่ไว 

เมื่อรู้จักกับสาเหตุการเกิดความแพนด้าแล้ว เราไปเรียนรู้วิธีการทาครีมรอบดวงตากันเลยดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก shopee.co.th

เคล็ดลับง่ายๆ วิธีทาอายครีมแบบเห็นผลจริง และตรงจุด

1.เลือกอายครีมที่เหมาะสม การเลือกอายครีมนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการบำรุงใต้ตา เราควรเลือกอายครีมที่ไม่มีออยล์เป็นส่วนผสม เนื้อครีมบางเบา หรือเนื้อเจลแบบไม่หนัก หรือจะใช้เป็น Whitening ตามปกติก็ได้ และที่สำคัญต้องปราศจากน้ำหอมซึ่งอาจทำให้ใต้ตาของเราเกิดอาการแพ้ 

2.ทาครีมอย่างถูกวิธี หากเป็นอายครีมนั้นให้เพื่อนๆแต้ม 8 จุดบริเวณรอบดวงตา อย่าให้ชิดขอบตา มากจนเกินไป และอย่าใช้นิ้วมือเกลี่ยแบบปาด

วิธีก็คือให้ใช้นิ้วนางข้างซ้าย (หรือข้างที่ไม่ถนัด) ถูวนๆกับนิ้วอื่นให้อุณภูมิสูงยิ่งขึ้น ก่อนแตะเบาๆที่ใต้ตา เริ่มตั้งแต่หางตามายังบริเวณหัวตาอย่างเบามือมากที่สุด 

3.ทาครีมกันแดดรอบดวงตา อย่าลืมว่าเรานั้นต้องปกป้องดวงตาจากแสงแดดเช่นกัน และไห้ใช้วิธีการทากันแดดเช่นเดียวกับอายครีม 

4.ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย สังเกตุไหมว่าหากเราดื่มน้ำน้อยผิวจะแห้งกร้าน ดูไม่มีน้ำมีนวล และนอกจากนั้นการดื่มน้ำเยอะๆยังช่วยให้ใต้ตาเราชุ่มชื้น แลดูสดใสได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก line-scdn.net

ทาครีมรอบดวงตาช่วยให้ใต้ตาดูสดใส หน้าไม่โทรม

เมื่อดวงตาแพนด้าของเรานั้นหายไป ใบหน้าจะดูผ่องและสว่างมากยิ่งขึ้น ไม่แลดูโทรม ดูนอนน้อย หรือป่วย บอกลาตาดูอิดโรยง่ายๆได้ด้วยวิธีทาอายครีมอย่างถูกต้อง และดูแลตัวเองในแบบที่เราแนะนำ รับรองเลยว่าเห็นผลอย่างแน่นอนหากปฏิบัติอย่างมีวินัยและสม่ำเสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณควรหลีกเลี่ยงการนอนดึกควบคู่กันไปด้วย