เช็คสกินแคร์เกาหลี แท้หรือปลอมรู้ได้เลยทันที

คยเป็นไหมซื้อสกินแคร์ตามแอพพลิเคชั่นช็อปปิ้งออนไลน์แล้วไม่มั่นใจว่าแท้หรือปลอม โดยเฉพาะสกินแคร์ เครื่องสำอางเกาหลี วันนี้เราจึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาเช็คสกินแคร์เกาหลีฉบับง่าย ๆ ตรวจสอบสกินแคร์ในมือของเราได้แค่ปลายนิ้ว ใครอยากทราบวิธีดูสกินแคร์ของแท้ตามมาด่วน ๆ เลยจ้า 

2 วิธีเช็คสกินแคร์เกาหลี รู้ได้ทันทีของแท้หรือปลอม 

สกินแคร์เกาหลีค่อนข้างเป็นที่ฮอตฮิตกันในปัจจุบัน เพราะเนื่องด้วยส่วนใหญ่ราคาไม่แรงมากแต่คุณภาพดีงาม บางคนซื้อมาในราคาที่ถูกกว่าตามเคาน์มากแต่ไม่แน่ใจว่าของแท้ไหม มาเช็คให้ชัวร์ตรวจสอบสกินแคร์กันได้ตามนี้

1. สแกน QR Code

โดยส่วนใหญ่สกินแคร์เกาหลีนั้นมักมาพร้อมกับ QR code บนกล่อง และการสแกนคิวอาร์โค้ดคงเป็นวิธีดูสกินแคร์ของแท้ทั่วไปที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ทว่าบางแบรนด์ก็อาจจะให้บาร์โค้ดมาแทน ท่านสามารถนำเลขใต้โค้ดไปกรอกตามเว็บไซต์ของแบรนด์เพื่อตรวจสอบของแท้ได้เช่นกัน

2. เช็คสกินแคร์เกาหลีจากฉลากภาษาไทย

ในกรณีมีการนำเข้าแบบถูกกฎหมาย สินค้าแบรนด์นั้น ๆ จะมีฉลากระบุข้อมูลภาษาไทยเอาไว้ชัดเจนตามที่ อย.กำหนด และข้อมูลที่ควรอยู่บนฉลากภาษาไทยมีดังต่อไปนี้ 

– ชื่อเครื่องสำอางหรือชื่อทางการค้า 

– ประเภทของสินค้า ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย , ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม 

– Ingredient หรือข้อมูลส่วนผสมต่าง ๆ 

– วิธีใช้ 

– คำเตือน (หากมี) 

– ชื่อบริษัทผู้ผลิตหรือชื่อบริษัทผู้นำเข้า 

– วันเดือนปีที่ผลิต

– วันหมดอายุของสินค้า 

– เลขที่ใบรับแจ้งมีด้วยกันทั้งหมด 13 หลักซึ่งสามารถนำไปตรวจสอบได้ทาง www.fda.moph.go.th  เลือกเมนูตรวจสอบผลิตภัณฑ์จากนั้นกรอกเลขทั้งสิบสามหลักลงไปได้เลย จากนั้นก็จะทราบว่าสกินแคร์ในมือของเรานั้นเป็นของแท้ถูกต้องตากฎหมายหรือเปล่า 

– เลขที่แสดงครั้งที่ผลิต 

– ปริมาณสุทธิ 

เพียงเท่านี้ก็จะรู้แล้วว่าฉลากไทยของเรานั้นเป็นของแท้หรือเทียม เกาหลีจริงหรือปลอม

วิธีดูสกินแคร์ของแท้ เช็คก่อนซื้อสำรวจจากรีวิว 

ในกรณีซื้อสกินแคร์ตามแอพพลิเคชั่นในเบื้องต้นให้ทุกท่านลองสำรวจจากรีวิวผู้ซื้อ ดูภาพถ่ายจากสินค้าจริงหลาย ๆ รูปประกอบกันแอบเก็บข้อมูลคิวอาร์โค้ดไปลองแสกนดูว่าสินค้าชิ้นดังกล่าวเป็นของแท้หรือไม่ ถือเป็นการเช็คสกินแคร์เกาหลีที่ปลอดภัยประมาณหนึ่ง เพียงลองนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาแบ่งไปทำตามคุณก็จะไม่ถูกหลอกอีกต่อไป