เผยเคล็ดลับ “วิธีรักษารอยสิวด้วย” ด้วยตัวเองง่าย ๆ ผิวเนียน หน้าใส

ทริค

มาค่ะเพื่อนสาว เพื่อนหนุ่ม เพื่อน LGBTQ+ เพศใดก็ตามแต่ เชื่อว่าทุกคนคงจะต้องเคยมีปัญหาสิวกันมาบ้าง หลังจากสิวหายสิ่งที่ตามมาก็คือรอยต่าง ๆ หน้าด่างดำรำคาญหัวใจใครกำลังมองหา How to รักษารอยสิว วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับ “วิธีรักษารอยสิว” ด้วยตัวคุณเอง ทำตามง่าย ๆ ได้ที่บ้านมาฝาก รับรองเลยว่าผิวหน้าต้องกลับมาเนียนใสอย่างแน่นอน 

ทริค

https://www.sominserum.com/wp-content/uploads/2018/01/woman-with-acne.jpg 

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับรอยสิว 

หลัก ๆ รอยสิวนั้นจะมีอยู่ด้วยกันสองแบบได้แก่ รอยสิวใหม่และรอยสิวเก่า ซึ่งรอยสิวทั้งสองแบบนั้นจะเกิดขึ้นหลังจากที่เราเป็นสิวเนื่องด้วยอาการอักเสบทำให้มีการผลิต Melanin pigment มากยิ่งขึ้นและเกิดเป็นรอยคล้ำ รอยดำ รอยแดงในแบบต่าง ๆ ซึ่งเราจะสามารถรักษารอยสิวด้วยตัวเองได้ดังต่อไปนี้ 

4 ขั้นตอนวิธีรักษารอยสิว ให้ผิวเนียนใสได้ด้วยตนเอง

ทริค

https://img.kapook.com/u/2020/jutharat/qq1/zza30_1.jpg 

1.ใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว ขั้นตอนแรกของวิธีรักษารอยสิวก็คือการใช้สกินแคร์สำหรับลดรอยสิวเฉพาะจุด เพราะการลงสกินแคร์เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ และบางคนอาจมองข้ามหรือคาดไม่ถึงว่าควรใช้ครีมลดรอยสิว แต่เชื่อเถอะว่าการใช้สกินแคร์เฉพาะจุดจะทำให้สีผิวสม่ำเสมอเร็วยิ่งกว่าปกติ 

ทริค

https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/1fDCsD8cM/Content/Screen_Shot_2020_09_17_at_15_05_27.png 

2.ใช้สกินแคร์ให้ความชุ่มชื้น มอยส์เจอไรเซอร์นั้นแทบจะเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว เพราะความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนผิวสุขภาพดี เมื่อผิวสุขภาพดีแล้วการบำรุงต่าง ๆ จะเห็นผลมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นสิวผิวก็ยิ่งต้องชุ่มชื้น ดังนั้นอย่าลืมใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งในสกินแคร์รูทีน

ทริค

https://obs.line-scdn.net/0hkw3Fod9PNFgOPx8EQdNLDzRpNzc9UydbagllW1JRamx2DSALMQoobSJqPWlwCHMGYFFzNiw-L2lzCXUJOgko/w644 

3.ทาครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญยิ่งชีพ เพราะแดดนั้นมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวคล้ำ เมื่อรอยสิวที่แสนเปราะบางของเราโดนแสงแดดมันก็จะยิ่งแผงฤทธิ์ดำมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นห้ามลืมทาครีมกันแดดแม้ไม่ได้โดนแสงแดดก็ตาม 

ทริค

https://www.jumjai.com/wp-content/uploads/2020/02/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B5.jpg 

4.ทานวิตามินซี เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องการทานวิตามินซีช่วยลดรอยแผลเป็นกันมาบ้าง แน่นอนว่าเขาสามารถช่วยลดร่องรอยด่างดำต่าง ๆได้จริง ให้งานผิวกระจ่างใสใครไม่ลองถือว่าพลาด 

เลือกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับตัวเอง 

อย่างไรก็ตามทุกท่านก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง และเพียงทำตาม How to รักษารอยสิว ผิวของคุณก็จะสามารถกลับมาดูดี ไร้รอยดำแดงได้ในไม่ช้า และหากรักษารอยสิวด้วยตัวเองอย่างรวดเร็วและถูกวิธี รอยต่าง ๆ ก็อาจจะจางหายได้ภายในสองสัปดาห์เลยล่ะ