แชร์ทริคเด็ด เขียนคิ้วตั้งแบบดารา ไอดอล ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ทริค

เมื่อกล่าวถึงการแต่งหน้า สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ “การเขียนคิ้ว” หากคุณทำมันทุกวันจนชินนั่นก็อาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้วนั้นขอบอกเลยว่ามันยากมาก สำหรับ Tips & Trick ในวันนี้เราจะมาเอาใจคนมีขนคิ้วที่ยากลอง “เขียนคิ้วตั้ง” เหมือนดารา ไอดอล บอกเลยว่าทำตามง่ายนิดเดียว มือใหม่ก็สามารถคิ้วตั้งสวยได้ด้วยตัวเอง หากพร้อมแล้วไปดู How to กันเลยดีกว่า 

How to เขียนคิ้วตั้งสวย เหมือนดาราไอดอลด้วยมือตัวเอง 

ทริค

https://s.isanook.com/wo/0/ud/30/150401/c.jpg 

ก่อนอื่นเราจะขออธิบายกันสักนิดว่าการเขียนคิ้วนั้นมีด้วยกันมากมายหลายวิธี ซึ่งสิ่งที่เราอยากแนะนำสำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้วในวันนี้ก็มีทั้งวิธีการสำหรับคนมีขนคิ้วและขนคิ้วน้อย 

ทริค

https://i.ytimg.com/vi/KUU3lr7xypE/maxresdefault.jpg 

1.ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้ว วิธีนี้สำหรับคนที่มีขนคิ้วอยู่แล้วเป็นทุนเดิม และต้องการเขียนคิ้วตั้ง บอกเลยว่าแค่ใช้เจ้ามาสคาร่าคิ้วปัดก็ให้งานขนคิ้วเรียงตัวสวยแล้วล่ะ เพียงหวีย้อนไปมาระวังอย่าให้โดนเนื้อก่อนจัดทรง ข้อพึงระวังคือต้องใช้มาสคาร่าแบรนด์ที่มีคุณภาพสักนิด 

2.ใช้มาสคาร่าใสปัดขนคิ้ว ทิปส์นี้เพื่อน ๆ จะได้งานคิ้วที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ซึ่งมาสคาร่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีความแตกต่างกันออกไป หากใช้มาสคาร่าใสแบบดิวอี้ก็จะได้งานคิ้วมีมิติ เล่นแสง วิธีนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้วเป็นอย่างยิ่งเพราะไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน 

ทริค

https://f.ptcdn.info/110/058/000/pad5x9563Lv7LkQoIko-o.jpg 

3.ใช้มาสคาร่าตาเขียนคิ้ว สำหรับการเขียนคิ้วตั้งด้วยวิธีนี้จะต้องมือเบาสักนิดเพราะมาสคาร่าตาส่วนใหญ่มักมีหัวใหญ่ รวมถึงมีไฟเบอร์ อาจจะทำให้ดูเกินจริงไปบ้าง เพื่อน ๆ ต้องระมัดระวังควบคุมให้ดี แต่บอกเลยว่าการเขียนคิ้ว จัดแต่งทรงด้วยเทคนิคนี้อยู่ทนกว่าวิธีอื่นมาก ๆ 

ทริค

https://i.ytimg.com/vi/SuMJfhAxIu0/maxresdefault.jpg 

4.ใช้อายไลน์เนอร์เขียนขนคิ้ว วิธีนี้เหมาะสำหรับคนขนคิ้วน้อยแต่อยากคิ้วตั้งฟูดูมีมิติ ให้ใช้อายไลน์เนอร์ปลายแหลม เขียนคิ้วตั้ง วาดคิ้วปลอมเหมือนคิ้วจริงขึ้นมา รับรองเลยว่าสวยเนียนอย่างแน่นอน 

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่อยากเขียนคิ้วตั้ง

อย่างไรก็ตามการเขียนคิ้วให้ฟูสวยนั้นไม่มีวิธีตายตัว เพื่อน ๆ สามารถนำเทคนิคทั้งหมดมารวมกันเพื่อปรับปรุงให้เหมาะสมกับตนเองได้ มือใหม่หัดเขียนคิ้วอย่าลืมนำทิปส์แอนด์ทริคเหล่านี้ไปใช้ รับรองเลยว่าคิ้วสวยฟู อุย และดูมีมิติเหมือนดารา ไอดอล อย่างแน่นอน